Thứ Hai, Tháng Bảy 4, 2022
Trang chủ Kiến Thức Bỏ túi kinh nghiệm tiết kiệm tiền thông minh khi muốn sống...

Bỏ túi kinh nghiệm tiết kiệm tiền thông minh khi muốn sống tự lập

Mong muốn có nhiều tiền để cuộc sống hạnh phúc hơn là mong muốn không phải của riêng ai. Nhiều người nghĩ cứ chăm chỉ làm việc sẽ có thể giúp họ giàu lên nhanh chóng. Tuy nhiên, ít ai biết rằng làm ra nhiều tiền đi chăng nữa mà không biết cách tiết kiệm tiền thì cũng chẳng giàu lên được. Những kinh nghiệm tiết kiệm tiền thông minh sau đây chắc chắn sẽ có ích cho bạn.

Kinh nghiệm tiết kiệm tiền: Lập kế hoạch chi trả hóa đơn trong tháng

Việc lập kế hoạch chi trả hóa đơn giúp bạn quản lý các khoản chi tiêu phát sinh một cách dễ dàng hơn. Tránh những trưởng hợp chợt nhớ ra những sự kiện bất ngờ rồi mới cuống lên kiểm tra tiền trong tài khoản. Bạn có thể sử dụng các công cụ ghi nhớ để đánh dấu những hóa đơn trong tháng. Một số gợi ý cho bạn là có thể sử dụng công cụ thủ công như sổ ghi chép. Hoặc các ứng dụng quản lý chi tiêu trên điện thoại. 

kinh nghiệm tiết kiệm tiền

Một điều quan trọng nữa đó là việc lập kế hoạch chi tiêu sẽ giúp bạn nắm rõ nguồn thu – chi của mình trong tháng. Từ đó có kế hoạch tiết kiệm sao cho hợp lý. Ngoài ra, bạn nên trích ra một phần nhỏ trong nguồn thu nhập hàng tháng để đưa vào quỹ tiết kiệm. Trong cuộc sống có những sự việc diễn ra khôn lường. Vì thế lúc nào bạn cũng nên giữ một khoản tiết kiệm để phòng thân trong những lúc cấp bách. Đây là kinh nghiệm tiết kiệm tiền thông minh bạn cần biết.

Lên danh sách mua sắm

Hãy phân bố đều theo từng khoảng thời gian hợp lý để có cách chi tiêu hiệu quả. Tránh tình trạng “vung tay quá trán”. Biết rằng trong cuộc sống sẽ có hàng hạng thứ bạn muốn mua. Thế nhưng lên kế hoạch cụ thể với để từ đó bạn sẽ hình thành thói quen tiết kiệm hiệu quả nhất.

Hãy ngồi xuống là liệt kê các vật dụng thực sự cần thiết cho bản thân trong tháng. Loại bớt những thứ không quá quan trọng hoặc không cần thiết. Bên cạnh đó, cũng chỉ nên mua vừa đủ chứ không nền mua quá nhiều dẫn đến dư thừa.

Kinh nghiệm tiết kiệm tiền: Quy tắc 50/20/30

Kinh nghiệm tiết kiệm tiền: Quy tắc 50/20/30

Quy tắc 50/20/30 đang được rất nhiều người áp dụng hiện nay. Nó mang đến những lợi ích không nhỏ cho bạn đâu. Quy tắc này là một bảng hướng dẫn chia rõ tỷ lệ để bạn có kế hoạch chi tiếu phù hợp với mục tiêu đã đặt ra. Thực hiện theo đúng mục đích theo tỷ lệ thu nhập. Bạn sẽ kiểm soát được tài chính của mình tốt hơn. Hạn chế tối đa tình trạng rỗng túi và luôn đảm bảo được một quỹ ổn định.

Trong quy tắc 50/20/30 gồm 50% tổng thu nhập dành cho chi phí thiết yếu như tiền ăn, ở, chi phí đi lại,… 30% tiếp theo sẽ dành cho nhu cầu giải trí, du lịch, mua sắm. Và cuối cùng là 20% còn lại sẽ dành cho mục tiêu tài chính khác như tiết kiệm, đầu tư kinh doanh,…

>>> Đầu tư tài chính an toàn và hiệu quả cùng tập đoàn VsetGroup

Hạn chế ăn ngoài hàng

Việc hạn chế ăn ngoài là một trong các kinh nghiệm tiết kiệm tiền hiệu quả nhất. Không chỉ giúp tiết kiệm tiền mà còn giúp nâng cao chất lượng cuộc sống của chúng ta. Việc thường xuyên ăn ngoài sẽ đòi hỏi mức chi tiêu cao hơn. Do phải chịu thêm thuế, chi phí mặt bằng, phí dịch vụ,… Nên giá cả của thức ăn ngoài hàng luôn cao hơn nhiều.

Do đó, nếu bạn có thể tự nấu ăn tại nhà thì sẽ tiết kiệm được một khoản chi tiêu không nhỏ. Đồng thời có thể chủ động về thành phần dinh dưỡng. Cũng như đảm bảo được mức độ an toàn và sạch sẽ hơn.

Đặt mục tiêu tiết kiệm

Đặt mục tiêu tiết kiệm

Một trong những kinh nghiệm tiết kiệm tiền thông minh là đặt ra mục tiêu tiết kiệm cụ thể. Điều này sẽ giúp bạn nhắc nhở bản thân chi tiêu hợp lý và kìm hãm những mong muốn bất ngờ.

Bạn có thể sử dụng một số cách như đặt hạn mức là 10 triệu. Khi số tiền trong tài khoản quá 10 triệu thì số dư đó sẽ được chuyển sang tài khoản tiết kiệm. Số tiền trong tài khoản tiết kiệm này có thể rút khi đến thời hạn. Còn trước thời hạn đó, nếu muốn rút tiền thì bạn phải ra ngân hàng. Điều này sẽ giúp bạn tránh được những lúc “nổi hứng” bất ngờ muốn tiêu tiền.

Tham gia đầu tư trái phiếu

Bên cạnh những cách tiết kiệm truyền thống thì hiện nay đầu tư trái phiếu cũng là một trong những kinh nghiệm tiết kiệm tiền hiệu quả. Đừng lo vấn đề lần đầu chơi sẽ không biết làm thế nào? Đâu là kênh đầu tư không cần quá nhiều kinh nghiệm hay chuyên môn. Những nhà đầu tư không chuyên sẽ không tự mua bán. Trái phiếu VsetGroup là một giải pháp vô cùng hữu ích và được nhiều người quan tâm hiện nay. Bởi đây là một kênh được đánh giá có mức độ an toàn cao nhờ nền tảng kinh doanh vững chắc. Bên cạnh đó là thời hạn trái phiếu linh hoạt và trả cổ tức đúng cam kết.

Tham gia đầu tư trái phiếu

Những phúc lợi của nhà đầu tư khi đầu tư trái phiếu VsetGroup:

  • Được chia cổ tức đúng cam kết
  • Quà sinh nhật hàng năm
  • Được giảm từ 20 – 25% khi sử dụng dịch vụ công ty đang kinh doanh
  • Chăm sóc sức khỏe định kỳ tại Bệnh viện Đa khoa tâm trí Sài Gòn

Truy cập đường dẫn để xem thêm tin Kiến Thức của kinhdoanhbdschiase bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> Hiểu đúng về cổ phần doanh nghiệp, phân biệt các loại cổ phần

THAM KHẢO THÔNG TIN ĐẦU TƯ SIÊU LỢI NHUẬN TẠI ĐÂY NHÉ!

Hợp tác cùng sinh lời

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY NHÉ!Nội dung câu hỏi của bạn

Bài Viết Phổ Biến

Kinh doanh gì ở nông thôn hợp lý khi có 500 triệu trong tay?

Có 500 triệu nên kinh doanh gì ở nông thôn trong thời gian hiện nay. Với một số tiền tương đối lớn thì bạn...

Đầu tư BĐS chỉ với 100 triệu? Bạn có dám tin?

Đầu tư bđs với 100 triệu, bạn sẽ làm bằng cách nào? Nếu có tiền bạn có dám mạo hiểm số vốn ít ỏi...

Kiếm 200 triệu 1 tháng với những công việc này

Kiếm 200 triệu 1 tháng nhờ kinh doanh online với các ngành nghề/lĩnh vực cực HOT trong năm 2022. Đó là những công việc...

9 Nguyên tắc đầu tư bất động sản quan trọng cho các “tay mơ”

Đầu tư bất động sản chưa bao giờ là hết HOT. Tìm hiểu ngay các nguyên tắc đầu tư bất động sản cơ bản...

Hợp tác sinh lời cùng XÂY DỰNG TRƯƠNG GIA