Thứ Năm, Tháng Hai 9, 2023
Trang chủ Bất Động Sản Tin nhà đất hiện nay: Bùng nổ các khu công nghiệp ven...

Tin nhà đất hiện nay: Bùng nổ các khu công nghiệp ven biển 

Tin nhà đất hiện nay – Nguồn cung đất công nghiệp sẵn sàng bàn giao ngay các khu công nghiệp tại cả hai miền đều trong tình trạng khan hiếm. Trong khi đó, các khu kinh tế, khu công nghiệp có vị trí gần biển đang có nhu cầu đầu tư rất lớn. Đồng thời duy trì được mức giá và tỷ lệ lấp đầy vượt trội.

Theo tin nhà đất hiện nay: Sức hút từ các khu công nghiệp ven biển

Thực tế nguồn cung bất động sản công nghiệp

Dự báo bất động sản 2020

Tính đến quý 3/2020, tổng diện tích đất của các khu công nghiệp tại 5 tỉnh thành phố công nghiệp chính miền Bắc bao gồm Hà Nội, Bắc Ninh, Hưng Yên, Hải Dương và Hải Phòng đạt 13.800 hecta, với 9.600 hecta đất công nghiệp cho thuê.

Tỷ lệ lấp đầy trung bình của khu công nghiệp duy trì ở mức 79%. Trong đó, các khu công nghiệp tại Hà Nội, Hải Dương và Bắc Ninh đạt tỷ lệ lấp đầy trung bình khoảng 90%.

Đối với thị trường miền Nam, tổng diện tích đất công nghiệp gấp đôi thị trường miền Bắc, đạt mức khoảng 38.000 hecta. Trong đó 24.000 hecta đất công nghiệp cho thuê bao gồm TP.HCM, Bình Dương, Long An, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu với mức tỷ lệ lấp đầy trung bình đạt gần 77%.

Tuy nhiên, thực tế nguồn cung đất công nghiệp sẵn sàng bàn giao ngay tại các khu công nghiệp tại cả hai miền đều trong tình trạng khan hiếm.

Việt Nam đã rút ra được các bài học kinh nghiệm từ hơn 30 năm phát triển công nghiệp tại các tỉnh ven biển của các nước láng giềng như Trung Quốc và Thái Lan. Các ngành chính được ưu tiên thu hút đầu tư tại hai quốc gia này phải kể đến như hóa chất thô, dược phẩm, máy móc, phụ trợ ô tô và điện tử.

Theo tin nhà đất hiện nay: Sức hút từ các khu công nghiệp ven biển

Theo tin nhà đất hiện nay: Sức hút từ các khu công nghiệp ven biển

Ngoài ra, các khu kinh tế, khu công nghiệp có vị trí gần biển luôn có nhu cầu đầu tư rất lớn và duy trì được mức giá và tỷ lệ lấp đầy vượt trội.

“Các khu vực ven biển của Việt Nam dự kiến sẽ chứng kiến xu hướng tương tự; đón nhận thêm nhiều như cầu đầu tư từ cả doanh nghiệp trong nước; mở rộng sản xuất lẫn các tập đoàn đa quốc gia”.

>>> Sụt giảm vốn FDI vào bất động sản

Cũng theo xu thế này, các tỉnh ven biển Việt Nam đã và đang tận dụng những tiềm lực sẵn có để phát triển nền công nghiệp. So sánh với quỹ đất tại các tỉnh phía Bắc, thì Hải Phòng và Quảng Ninh còn nhiều quỹ đất phát triển công nghiệp hơn cả.

Trong đó, Hải Phòng là một trong những trung tâm công nghiệp lớn nhất Việt Nam. Với các dự án công nghiệp trọng điểm như DEEP C Hải Phòng II; và III và các khu công nghiệp mới của Vinhomes.

Tính đến quý 3/2020, Hải Phòng hiện có mức lấp đầy trung bình khoảng 56%. Quảng Ninh gần đây nổi lên như một tỉnh công nghiệp ven biển. Tỉnh Quảng Ninh dự kiến sẽ cung cấp thêm một lượng lớn quỹ đất công nghiệp trong tương lai. Với hai Khu Kinh Tế (KKT) Quảng Yên và Vân Đồn. Trong đó KKT ven biển Quảng Yên được định hướng trở thành động lực tăng trưởng mới thúc đẩy hút đầu tư cho Quảng Ninh. DEEP C, một trong những chủ đầu tư khu công nghiệp lớn đang xây dựng tổ hợp khu công nghiệp gắn liền với cảng biển tại KKT Quảng Yên; để khai thác lợi thế địa lý và tận dụng luồng hàng hải đến cảng Lạch Huyện.

Chờ đợi chính sách của Mỹ

Theo CBRE, dịch bệnh Covid và căng thẳng thương mại đã làm đứt gãy chuỗi cung ứng toàn cầu. Việt Nam là một trong những điểm đến thu hút các nhà đầu tư của các công ty có dây chuyền sản xuất tại Trung Quốc.

Tuy nhiên, xu hướng này đang bị gián đoạn do cuộc bầu cử Tổng Thống Mỹ. Chính quyền Biden dự kiến sẽ có những thay đổi mạnh về chính sách kinh tế; như giảm căng thẳng với Trung Quốc và tái gia nhập CPTPP.

Đơn vị này cho biết, qua trao đổi với một số các công ty quan tâm đến việc dịch chuyển sang Việt Nam, các nhà đầu tư nói rằng “đang chờ đợi để xác định chính sách của Mỹ dưới thời tân tổng thống để có các bước đi phù hợp”.

Sự phát triển mạnh của thương mại điện tử và công ty logistics kể từ khi dịch Covid-19 bùng nổ; đã tạo nên nhu cầu lớn về không gian lưu trữ và mạng lưới phân phối. Do đó, nhu cầu tìm quỹ đất để phát triển các cơ sở logistics đang chiếm lĩnh thị trường.

Kể từ năm 2021, thị trường dự đoán sẽ đón nhận khoảng 800.000 m2 nguồn cung nhà kho cho thuê, tập trung chủ yếu tại các khu vực Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng và Quảng Ninh.

Truy cập đường dẫn để xem nhiều tin Bất Động Sản của kinhdoanhbdschiase bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> Dự báo bất động sản 2020: Dấu hiệu tích cực cho khu vực vùng venNội dung câu hỏi của bạn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài Viết Phổ Biến

[Chia sẻ kiến thức] Bật mí ý tưởng kinh doanh gì ít rủi ro nhất hiện nay

“Không có rủi ro, sẽ không có lợi nhuận”. Có thể nói, mọi hoạt động kinh doanh đều tồn tại những rủi ro riêng....

2023 là năm con gì, mệnh gì? Những lưu ý cần phải biết

2023 là năm con gì? Tết nguyên đán 2023 là năm con gì? 2023 thuộc mệnh gì, hợp với tuổi nào, màu sắc nào...

Toplist các bộ phim Giáng sinh hay nhất mọi thời đại mà bạn nên biết

Xem phim Giáng Sinh là một trong những hành động không thể thiếu của mọi gia đình khi mùa đông cuối năm ùa về. Đây là...

Bây giờ kinh doanh gì là tốt nhất mang lại lợi nhuận ổn định

Bây giờ kinh doanh gì là tốt nhất không ít bạn trẻ đang có vốn trong tay nhưng vẫn không biết nên kinh doanh...